Các công trình mang nét kiến trúc đẳng cấp tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố năng động bật nhất miền Trung, Đà Nẵng trẻ trung năng động với những kiến trúc xây dựng đẹp, hài hòa với quy mô hiện đại. Sự phát triển của Đà Nẵng hôm nay cũng là những ghi dấu góp sức của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, trong đó có cơ sở hạ tầng tạo nên một Đà Nẵng thu hút như ngày nay.

Khách sạn Tiên Sa tại Đà Nẵng giới thiệu 3 địa điểm có các công trình kiến trúc đẳng cấp tại Đà Nẵng để du khách cùng tìm hiểu và khám phá.

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Hiện nay Tòa nhà Trung tâm hành chính TP đang thu hút sự chú ý của người dân trong cả nước không chỉ có kiến trúc độc đáo, đây được xem là một trong những tòa nhà thông minh hàng đầu Việt Nam về hệ thống công nghệ điều khiển và quản lý vận hành. Công trình khẳng định bước đột phá của TP Đà Nẵng đi đầu cả nước về việc xây dựng một trung tâm hành chính làm việc chung cho các sở ban ngành, đoàn thể cũng là nơi sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các tổ chức, công dân đối với các thủ tục hành chính.

Thiết kế công trình được lấy ý tưởng một ngọn hải đăng dẫn đường. Với phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi thể hiện khát vọng vươn xa của một TP trẻ, năng động. Khối đế quy mô 4 tầng tạo hình chiếc thuyền với mái cong hình cánh buồm đang vươn khơi. Tòa nhà có tổng chiều cao 166,8m, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi, tổng diện tích là 23.318m2, tổng mức đầu tư xây dựng công trình dự kiến 1.900 tỷ đồng. Tòa nhà này mang dấu ấn của những kỹ sư, kiến trúc sư của ngành Xây dựng tại Đà Nẵng tham gia xây dựng. Tòa nhà hiện nay đang trong giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng là một trong những công trình cao nhất Đà Nẵng hiện nay.

Tòa nhà Trung tâm hành chính TP, ghi dấu là một công trình thiết kế độc đáo Đà Nẵng và được xem là tòa nhà vận hành thông minh.

Theo kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng, khi đưa vào sử dụng, các sở ban ngành sẽ được bố trí nơi làm việc theo mô hình tập trung. Cụ thể: Tầng 1 là bộ phận tiếp dân của các sở, ngành; Văn phòng UBND TP, BQL tòa nhà,…; tầng 2 là khối hội trường và phòng họp, gồm 1 hội trường lớn 1.088 chỗ, 2 hội trường 200 chỗ, 2 phòng họp 60 chỗ, phòng họp đa năng 150m2 và phòng khánh tiết 260m2; tầng 3 là nơi làm việc của UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP và các phòng chức năng; tầng 4: tầng kỹ thuật, sảnh giải lao; tầng 5: dự phòng; tầng 6 – 7: Sở KH&ĐT và Sở Tài chính; tầng 8: Sở Tài chính; tầng 9: Thanh tra TP; tầng 10: Sở Nội vụ; tầng 11: Sở Tư pháp; tầng 12 – 13 – 14: Sở Xây dựng và Sở GTVT; tầng 15: Sở Ngoại vụ; tầng 16 – 17: Sở VHTT&DL; tầng 18: Trung tâm Xúc tiến đầu tư; tầng 19: Sở Công Thương; tầng 20: Sở LĐTB&XH; tầng 21: Sở GD&ĐT; tầng 22: Sở NN&PTNT; tầng 23: Sở Y tế; tầng 24: Sở TT&TT; tầng 25: Sở TN&MT; tầng 26: Sở Thủy sản; tầng 27: Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển xã hội; tầng 28: Sở KH&CN; tầng 29: Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tầng 30: BQL Khu Công nghiệp và Khu chế xuất; tầng 31: BQL Khu công nghệ cao…

Theo số liệu thống kê của UBND TP Đà Nẵng sẽ có khoảng 1.800 cán bộ công chức đến làm việc hàng ngày tại tòa nhà và khoảng 600 lượt người đến giao dịch hàng ngày. Ngoài bãi đỗ xe ngầm tại 2 tầng hầm của tòa nhà, công trình còn bố trí bãi đỗ xe ngầm với quy mô đủ sức chứa khoảng 1.500 xe máy và 200 ôtô tại phía nam tòa nhà.

Furama Resort Đà Nẵng

Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế đầu tiên của Đà Nẵng. Đến nay, Furama Resort vẫn còn nguyên giá trị về thương hiệu được các du khách trong nước và quốc tế biết đến. Thiết kế kiến trúc được lấy từ nguồn cảm hứng mang đậm bản sắc Á Đông và phảng phất nét văn hóa Chăm.

Các công trình mang nét kiến trúc đẳng cấp tại Đà Nẵng

Furama Resort là một khu nghỉ yên tĩnh, riêng biệt, nằm sát ngay bờ biển Đà Nẵng. Ở khu nghỉ này cảm nhận được sự ấm cúng của kiến trúc mộc, nét độc đáo của nội thất với những ban công xinh xắn nhìn ra biển. Khu nghỉ được bao bọc bởi hệ thống cây xanh, những loài hoa quý, một khu vườn nhiệt đới và những bể bơi đẹp. Công trình đã tạo cơ hội thúc đẩy phát triển du lịch chất lượng cao của TP Đà Nẵng.

InterContinental Danang Resort

Đến Đà Nẵng hôm nay đã có thêm một khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế và bậc nhất Việt Nam hiện nay đó là InterContinental Danang Resort. Đây là khu nghỉ dưỡng với giá không rẻ chút nào. Những người nghỉ dưỡng ở đây chủ yếu là các tỷ phú, Việt kiều và các doanh nhân thành đạt.

Được xây dựng với 197 phòng bao gồm các khối nhà thấp tầng và biệt thự kiểu Bungalow. Thiết kế nội thất mang đậm nét cổ điển đơn giản, trang nhã mà sang trọng, trên khuôn viên đất 25.000ha tại bãi Bắc bán đảo Sơn Trà. Dự án được đầu tư bởi Tập đoàn Sun Group và được quản lý bởi InterContinental Hotelss Group là tập đoàn quản lý và điều hành khách sạn đa quốc gia hàng đầu thế giới.

Furama Resort Đà Nẵng xây dựng gần 20 năm đến nay vẫn là khu nghỉ dưỡng nhiều người trong nước và trên thế giới biết đến.

InterContinental Danang Resort được đánh giá đây là một “kiệt tác resrot” độc nhất vô nhị trên thế giới, sánh ngang đẳng cấp các khu resort lừng danh tại các thiên đường du lịch ở Bali, Phu Khet, Madives, Hawaii… Thiết kế nên ISPR là kiến trúc sư Bill Bensley, người 4 năm liền nằm trong top 5 KTS nổi tiếng nhất thế giới. Theo tạp chí The Time (Mỹ), Bill Bensley là ông hoàng của các khu nghỉ dưỡng quyến rũ nhất thế giới. Còn tạp chí Far East Economic Review đánh giá các thiết kế của ông là những kiệt tác nghệ thuật.

Nguồn: http://tiensabeach.vn/