Một nét tâm linh tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đang phát triển từng ngày theo nhịp sống đô thị phồn hoa, nhộn nhịp, rộn ràng, nhưng đâu đó chúng ta vẫn có thể nhận ra những không gian tĩnh lặng, tránh xa những cái tất bật của cuộc sống. Đôi khi du khách muốn được du lịch với một tâm trạng thơ thẩn, nhẹ nhàng rũ bỏ bao nhiêu những phiền muộn trong cuộc sống. Một sự đặc biệt khi tới thăm quan Đà Nẵng, để thành phố sẽ có một ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

 

Nhu cầu viếng thăm các điểm đến liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng của khách du lịch thập phương ngày càng tăng lên. Đó là một cơ hội và cũng là thách thức cho Đà Nẵng ngoài việc mở rộng các hoạt động du lịch, khu vui chơi, tham quan giải trí.. thì thành phố luôn chú trọng những điểm nhấn liên quan đến tôn giáo tín ngưỡng như Nhà thờ, giáo xứ, chùa chiền…. cơ sở rất khang trang, vị trí thuận lợi cho khách đến tham quan, du lịch hoặc thực hiện một số hoạt động tâm linh.

 

nha-tho-con-ga-tai-thanh-pho-da-nangNhà thờ con gà tại thành phố Đà Nẵng

 

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều chùa lớn, khang trang nằm ở những vị trí đẹp do thiên nhiên tạo hóa ban tặng mà không nơi đâu có được như: Chùa Linh Ứng Bà Nà, Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà, chùa Non Nước ở dãy núi Ngũ Hành Sơn…. Hoặc các nhà thờ lớn như Nhà Thờ con gà, Nhà thờ tin lành…. Giáo xứ… những điểm đến này rất thu hút khách du lịch đến tham quan, và thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa về tâm linh.

 

Khi đến thăm chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà, nhiều khách du lịch đều cảm thấy rất thích thú. Ngôi chùa khang trang, rộng rãi, nằm tách biệt trên núi lại nhìn ra biển rất thoáng đãng. Khi đi vãn cảnh chùa, khách du lịch cảm nhận được sự yên bình, thư thái, không gian tĩnh lặng như vào cõi thơ mộng.

 

mot-khung-canh-binh an-tai-chua linh-ung-da-nangMột khung cảnh bình an tại chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

 

Tiềm năng dành cho các đơn vị lữ hành và doanh nghiệp dịch vụ nghỉ dưỡng là rất lớn nên đã có quân tâm và chú ý đến chương trình du lịch tâm linh phục vụ du khách với những chương trình tour đa dạng trong và ngoài nước, nhưng theo đánh giá của một số chuyên gia du lịch thì mới chỉ khai thác các điểm đến tâm linh chứ chưa đạt tới sự sáng tạo sản phẩm du lịch tâm linh. Bởi khi du lịch tâm linh thực tạo ra được sự thư giãn, thoải mái, thỏa mãn tín ngưỡng có thể giữ chân du khách được rất lâu. Nhiều đoàn khách khi đi du lịch tâm linh muốn được ở lại các điểm tâm linh đó để tìm hiểu, học đạo hoặc dưỡng tâm, thiền hay làm công quả nhưng rất ít điểm có thể làm được điều này.

 

Hiện nay các doanh nghiệp làm du lịch và dịch vụ như khách sạn Tiên Sa chúng tôi vẫn đang cố gắng để tạo ra nhiều sản phẩm tiềm năng, có chiều sâu giúp cho thành phố Đà Nẵng đang phát triển từng ngày và sẽ tiếp tục trong tương lại là điểm đến quan trong trong lịch trình của du khách.