Những lưu ý quan trọng khi đặt phòng khách sạn cho chuyến du lịch

Khi đi du lịch thì việc đầu triên trước hết là đặt phòng, quan trọng nhất để giúp du khách có một chuyến nghỉ ngơi vui vẻ, thoải mái nhất. Để có được một phòng khách sạn với giá cả phải chăng, thuận lợi thì chúng tôi sẽ sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng sau:

1. Vị trí của khách sạn

Vị trí của khách sạn cũng là yếu tố  đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên chọn những khách sạn có vị trí thuận lợi như ở trung tâm thành phố, gần sân bay, phương tiện thuận lợi, dân cư đông đúc trong việc tham quan phù họp với những du khách thích sự sôi động, cuồng nhiệt như khách sạn Tiên Sa chúng tôi, còn nếu du khách du lịch muốn tận hưởng không gian trong lành, thoáng đãng, nhẹ nhàng thì những khách sạn có vị trí gần biển, núi, rừng, gần gũi thiên nhiên là địa điểm lý tưởng như tại thành phố Đà Nẵng..

vi-tri-khach-san-rat-quan-trong

2. Tìm hiểu và trao đổi về vấn đề giá phòng nghỉ và dịch vụ đi kèm

Dù là đi du lịch hay đi công tác thì du khách vẫn luôn muốn một tẩn hưởng một dịch vụ tốt với giá cả họp lý nhất. Với những khách sạn hạng sang và uy tin thì có lẽ giá cả đã là hợp lý nhất. Nhưng nếu du khách thuê phòng nghỉ ở những khách sạn, nhà nghỉ tầm trung hoặc giá rẻ thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi giá cả và kiểm tra dịch vụ một cách kĩ lưỡng để được cái giá hợp lý phù hợp với nhu cầu của du khách, nhất là nếu bạn không đi vào dịp nghỉ lễ.

3. Đặt phòng sớm để thuận tiện việc sắp xếp cho chuyến đi

Bạn nên lên kế hoạch tìm hiểu thời gian sớm trước chuyến đi để tìm được những khách sạn có giá cạnh trạnh, chất lượng tốt và đặt được những phòng ở vị trí thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng. Nếu đặt quá muộn, nhất là khi sát với ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả những cái giá cao và vị trị không được tốt lắm. Và nếu thời gian không cho phép thì có thể tìm hiểu những khách sạn vừa phải và chú ý trao đổi vấn đề giá để được một kỳ nghỉ tốt nhất

4. Không để những bức hình chụp đánh lừa

Khi xem những bức hình giới thiệu khách sạn du khách đang tìm hiểu để đặt phòng, du khách sẽ thấy một khung cảnh phòng nghỉ sáng sủa, không gian thoáng đãng. Tuy nhiên đừng nên quá tin tưởng vì có thể nó đã được can thiệp vào để tạo ra ấn tượng tốt bạn đầu với du khách. Nó có thể làm bạn thất vọng khi bạn tới đó, tốt nhất vẫn là kiểm tra kĩ càng trước khi đặt tiền cho khách sạn

phong-nghi-khach-san

5. Kiểm tra các thông tin về những dịch vụ cơ bản của khách sạn

Ngay cả khi thông tin đã được viết đầy đủ trên website, báo chí, qua phương tiện đại chúng thì du khách vẫn đừng ngần ngại trao đổi quản lý khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ khách sạn như: dịch vụ ăn uống có chất lượng, phục vụ trong phòng như thế nào, các dịch vụ kèm theo có tính tiền riêng và giá cả của các dịch vụ đó, tìm hiểu những đồ ăn, thức uống đã đặt sẵn trong phòng trước khi thuê.

6. Đặt phòng qua những website chính thống, uy tín cao về du lịch

Tốt nhất, du khách nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được giá sát nhất. Tuy nhiên, nếu không thể tìm được website của khách sạn, bạn cũng có thể đặt qua những trang trung gian. Trong trường hợp này bạn nên đặt qua những trang có uy tín, hoặc do bạn bè giới thiệu. Ngoài ra, để có cái giá tốt, bạn cũng có thể lựa chọn các gói (deal) giá rẻ trên các trang web uy tín về mua sắm trực tuyến có lượng người truy cập cao và đánh giá chất lượng tốt.

Hy vọng với những lưu ý quan trọng khi đặt phòng khách sạn cho chuyến du lịch. Du khách sẽ có được một chuyến du lịch vui vẻ, mang lại cảm giác thoải mái cho du khách.